Lạ đời thay quán cafe nọ ở Nhật Bản: Khách hàng quên ăn quên uống vì chăm chăm... ngắm nhà vệ sinh

Anna | 18-04-2019 - 22:03 PM

Và ở quán cafe này, khách hàng dành thời gian ngồi trong phòng vệ sinh còn nhiều hơn thời gian đọc menu và chọn món…

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những sản phẩm sáng tạo “có 1 không 2”, đôi khi còn là “quái dị” và thách thức giới hạn của các định luật vật lý, khoa học thông thường. Đây cũng là nơi phát minh ra các nhà vệ sinh hiện đại có chức năng tự đóng mở nắp và massage đầu tiên trên thế giới. Nhưng đó chưa phải là những gì cuối cùng người Nhật có thể làm.

Lạ đời thay quán cafe nọ ở Nhật Bản: Khách hàng quên ăn quên uống vì chăm chăm... ngắm nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Vâng, xin trân trọng giới thiệu: Nhà vệ sinh thủy cung! Ảnh: Daily Mail.

Mới đây nhất, khách du lịch toàn thế giới lại một phen bật cười trước nhà vệ sinh theo phong cách thuỷ cung tại đất nước thú vị này. Cụ thể, phòng vệ sinh độc đáo này nằm tại quán cà phê Hipopo Papa, trên bờ biển Hayashizaki Matsue của Nhật. Quán cà phê này trước đây có tên là Mumin Papa, từng được biết đến là một trong những điểm hẹn hò lý tưởng trên bờ biển. Thế nhưng kể từ ngày chủ quán quyết định thay đổi nhà vệ sinh nữ với ý tưởng độc nhất vô nhị này, thì thay vì đến đây hẹn hò, khách hàng lại chỉ chăm chăm… vào nhà vệ sinh.

Cụ thể, chủ quán đã chi 270.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) để thi công và tạo ra "điều kỳ diệu" này. Khách hàng nữ khi bước vào đây như được thả mình giữa không gian đại dương bốn bề, có các sinh vật biển bơi lội và tiếng sóng vỗ rì rầm xung quanh.

Biển quán cà phê với chù hà mã nhận diện.

Quán có mặt tiền khá dễ thương và phù hợp để check-in. Ảnh @hyichaaaa.

Lạ đời thay quán cafe nọ ở Nhật Bản: Khách hàng quên ăn quên uống vì chăm chăm... ngắm nhà vệ sinh - Ảnh 4.

View của quán còn nhìn ra biển Hayashizaki Matsue tuyệt đẹp. Ảnh @yukasi_chan

Nhưng kỳ lạ thay, người người nhà nhà lại chỉ chăm chú "chụp choẹt" với cái nhà vệ sinh mà thôi! Ảnh: Internet.

Tuy là nhà vệ vệ sinh nữ, nhưng trong thủy cung bao quanh đó lại có một con rùa đực, cùng với hàng trăm con cá đủ loài kỳ lạ khác. Đặc biệt, trong trường hợp quán không quá đông khách, các nhân viên tại quán Hipopo Papa có thể “nhân nhượng” cho các khách nam giới được phép “dùng ké” phòng với bên nữ.

Quán cà phê này đã nổi tiếng tại Nhật hơn 12 năm nay chính nhờ ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh đầy sáng tạo và hấp dẫn này. Cho dù đồ ăn và thức uống tại quán được đánh giá khá cao, đặc biệt là những bữa ăn muộn (brunch) với những món ăn châu Âu chế biến theo phong cách địa phương. Ấy vậy khi xuất hiện trên các trang tin truyền thông, tất cả chú ý của quán đều dồn về… nhà vệ sinh.

Món ăn quán phục vụ đa dạng từ những món ăn nhẹ đến những món chế biến phức tạp.

Lạ đời thay quán cafe nọ ở Nhật Bản: Khách hàng quên ăn quên uống vì chăm chăm... ngắm nhà vệ sinh - Ảnh 7.

Nhà vệ sinh của quán Hipopo Papa - nơi những nỗi buồn thăng hoa cùng một chút sợ hãi nhẹ... Ảnh: FSHOKE.

Theo tờ Setouchi Finder, một số khách quen của quán đã dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà vệ sinh chẳng để làm gì ngoài... ngắm cảnh. Còn với một số khách hàng thì họ lại không muốn sử dụng nó vì cảm giác e ngại khi có nhiều sinh vật biển nhìn chằm chằm trong lúc mình đang "trút bỏ nỗi buồn".

Hiếm hoi thay mới có một nơi trên thế giới mà du khách chỉ chăm chú đi vào nhà vệ sinh. Thế nhưng, đây vẫn là một trải nghiệm rất đáng giá nếu có cơ hội ghé thăm vùng biển Hayashizaki Matsue của Nhật Bản. Nếu có cơ hội, tội gì không thử nhỉ?

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
TIN MỚI