Phụ nữ nên hay không nên cạo lông mặt? Câu trả lời của các chuyên gia da liễu sẽ khiến bạn không ngờ

HH | 25-08-2019 - 23:58 PM

Mới đây, giới chuyên gia tiết lộ đã tìm thấy những con dao cạo tốt nhất để bạn thỏa sức theo xu hướng làm đẹp mới mang tên cạo lông mặt.

The Times đã nói chuyện với chị em phụ nữ về vấn đề này thông qua chuyên gia chăm sóc da mặt nổi tiếng Kate Somerville, người nói rằng cạo lông mặt không chỉ là một cách thay thế tốt hơn cả cho việc tẩy lông.

c1

"Ban đầu, tôi làm điều đó vì phần tóc mai mọc lòa xòa xuống mặt nhưng sau đó tôi nhận thấy rằng cạo lông mặt là một cách tẩy da chết tuyệt vời và việc trang điểm đạt hiệu quả cao hơn hẳn. Marilyn Monroe và Elizabeth Taylor cũng làm như vậy", Kate Somerville nói.

Gần đây, một cái tên đáng chú ý hơn hẳn khi chia sẻ cởi mở về thói quen cạo lông mặt, ngôi sao "Bachelor" Michelle Money đăng tải một video lên Youtube cho thấy rõ kỹ thuật cạo lông mặt thuần thục của cô:

Ngôi sao "Bachelor" Michelle Money mới đây đăng tải một video lên Youtube hướng dẫn cạo lông mặt.

BS da liễu Elizabeth K. Hale (Trung tâm Y tế Langone, đại học New York) cho rằng, nếu bạn lo sợ cạo lông mặt khiến da mặt dày hơn, lông lần sau mọc lên sẽ sẫm màu hơn… thì thực sự sai lầm. Hãy nhìn vào cách chăm sóc da mặt của phụ nữ Nhật Bản! Phụ nữ Nhật Bản vẫn sử dụng phương pháp cạo lông mặt được gọi là kao sori trong quy trình chăm sóc da của mình. Và cái giá họ phải trả không phải gì khác là làn da mịn màng, trắng sáng.

TS Lê Hữu Doanh (Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, việc cạo lông mặt thường xuất hiện ở nhu cầu của người bị nhiều lông mặt hoặc ria mép quá rậm, quá rõ, nhất là nhóm đối tượng phụ nữ.

"Về cơ bản, việc cạo lông mặt không có vấn đề gì về sức khỏe nếu như đảm bảo về mặt vệ sinh cũng như đảm bảo giữ ẩm tốt trong quá trình cạo lông bằng cách bôi loại kem cạo lông có thành phần dưỡng ẩm trước khi tiến hành cạo. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn cạo lông mặt chưa đúng quy trình, chưa đảm bảo vệ sinh sẽ gây nên những sang chấn tổn thương", TS Lê Hữu Doanh khẳng định.

c

Phụ nữ Nhật Bản vẫn sử dụng phương pháp cạo lông mặt được gọi là kao sori trong quy trình chăm sóc da của mình.

Nếu bạn chỉ sử dụng dao lam cạo râu để cạo lên mặt thì rất nguy hiểm, nhẹ thì ở cấp độ xây xước làn da vùng mặt – vốn là làn da rất nhạy cảm, cần được nâng niu. Nặng hơn, việc cạo lông mặt bằng dao lam có thể gây tổn thương da khó lành lặn. 

Nếu lưỡi dao không đủ sạch sẽ còn có thể gây nên các bệnh về da như viêm da, viêm nang chân lông, viêm lỗ chân lông, gây mụn lâu lành… 

Do đó, trước khi cạo, bạn cần thực hiện bước sát khuẩn dụng cụ của mình. Trong quá trình cạo, bạn phải có kem cạo bôi lên trước như một lớp dưỡng ẩm, đồng thời giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng và tránh tổn thương cho vùng da.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
TIN MỚI