"Sinh tử" tập 20: Cô Hạnh hiền lành của “Về nhà đi con“ giờ lại hở hang táo bạo đến bất ngờ

Xuân Lê | 03-12-2019 - 06:36 AM

Bên cạnh đó, vai Hiền (Thúy Hà) cũng có những toan tính không hề kém Vũ (Việt Anh).

  • "Sinh tử" tập 20: Việt Anh chơi xấu Chí Nhân bằng "nước cờ" tiểu nhânĐọc ngay

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 20 phim truyền hình Sinh tử kể tiếp câu chuyện của những cá nhân trong nhóm lợi ích tỉnh Việt Thanh đang nhắm tới dự án quy hoạch khu đô thị Nam Sông Giang.

Không riêng gì Vũ (Việt Anh), cô Hiền (Thúy Hà) cũng bắt đầu lộ rõ thủ đoạn của mình là muốn phá hỏng tất cả các kế hoạch của ông Nghĩa cũng như các nhóm lợi ích.

Trong một cuộc gặp gỡ với người chị em cũng khá máu mặt của tỉnh Việt Thanh, cô Hiền đã kể ra những bức xúc của mình khi bị ông Nghĩa qua mặt, còn ông Nhân thì không tôn trọng. Tuy nhiên người này có vẻ rất rành rọt bộ máy chính quyền tỉnh Việt Thanh nên bày mưu cho cô Hiền phải bình tĩnh xem xét những hành vi của ông Nghĩa, đồng thời "xuống nước" với ông Nhân vì biết đâu ông ấy cũng nằm trong những nhóm lợi ích.

"Sinh tử" tập 20: Cô Hạnh hiền lành của “Về nhà đi con“ giờ lại hở hang táo bạo đến bất ngờ  - Ảnh 2.

"Đừng để cho ông Nghĩa có cơ hội kéo ông Nhân về một phe. Bây giờ, em phải thật sự bình tĩnh, kín đáo, soi xét những bước đi tiếp theo của ông Nghĩa. Đã là lợi ích nhóm thì có giấu đằng trời cũng lòi ra thôi. Khi em đã có chứng cứ đầy đủ, em có thể dùng ban kiểm tra để xử lý. Như thế vừa nhàn thân, vừa có lợi, lại không bị mang tiếng ác. Hiểu chưa?".

"Sinh tử" tập 20: Cô Hạnh hiền lành của “Về nhà đi con“ giờ lại hở hang táo bạo đến bất ngờ  - Ảnh 3.

"Chị thật là tinh tường".

"Sinh tử" tập 20: Cô Hạnh hiền lành của “Về nhà đi con“ giờ lại hở hang táo bạo đến bất ngờ  - Ảnh 4.

"Theo chị thì em nên đến làm hòa với Bí thư Nhân đi. Nếu xin lỗi được thì nên xin lỗi. Những người mặt mũi không bao giờ biến sắc như ông Nhân là cao thủ đấy. Nếu bị để bụng thì mình sẽ bị thiệt thân bất cứ lúc nào".

Về phía Vũ, mặc dù đã được ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) và ông Thiệp o bế để trúng gói thầu dự án lớn, tuy nhiên Vũ (Việt Anh) vẫn lộ rõ sự lo lắng vì theo anh: "Nuốt những miếng to chưa chắc đã an toàn, vì vẫn còn tiềm tàng những mối nguy hiểm, nó có thể nổ trong dạ dày bất cứ lúc nào".

Nghe được điều này, Bạt (Chí Nhân) đã bày cách cho Vũ phải đến gặp ông Toàn - Tân Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư để nhờ "chống lưng", vì theo anh "đồng tiền đi trước bao giờ cũng là đồng tiền khôn".

"Sinh tử" tập 20: Vũ (Việt Anh) lộ bản chất cáo già, "bắt tay" cùng Chí Nhân lôi kéo Tân giám đốc nhập hội nhóm lợi ích - Ảnh 2.

"Sinh tử" tập 20: Vũ (Việt Anh) lộ bản chất cáo già, "bắt tay" cùng Chí Nhân lôi kéo Tân giám đốc nhập hội nhóm lợi ích - Ảnh 3.

Bạt bày mưu cho Vũ phải biết nịnh nọt và lôi kéo ông Toàn vào nhóm lợi ích trong dự án khai thác khu đô thị mới Nam Sông Giang.

Sau khi nghe được sự mách bảo của Bạt, Vũ đã đích thân đến gặp ông Toàn để nói chuyện, biếu "quà quê" đồng thời nói rõ mục đích của mình là muốn được ông châm chước trong quá trình thực hiện dự án mới: "Với Hồng Vũ chúng tôi, anh linh hoạt cho một chút, những cái việc gì khó anh trao đổi qua điện thoại. Đó vẫn là quy trình mà bấy lâu nay chúng tôi vẫn hoạt động và rất hiệu quả".

"Sinh tử" tập 20: Vũ (Việt Anh) lộ bản chất cáo già, "bắt tay" cùng Chí Nhân lôi kéo Tân giám đốc nhập hội nhóm lợi ích - Ảnh 4.

"Sinh tử" tập 20: Vũ (Việt Anh) lộ bản chất cáo già, "bắt tay" cùng Chí Nhân lôi kéo Tân giám đốc nhập hội nhóm lợi ích - Ảnh 5.

Vũ lo lót ông Toàn đồng thời xin xỏ châm chước trong dự án Nam Sông Giang.

Nếu như trong quá trình nói chuyện với ông Toàn, Vũ vẫn phải một dạ, hai thưa nhằm lấy lòng sếp mới. Thế nhưng sau khi thực hiện thành công hành vi đút lót công khai của mình, Vũ lộ rõ bản chất cáo già khi thông báo cho Bạt biết rằng: "Tôi chỉ cần cầm phong bì dày dày một tí, đập vào mặt là bao nhiêu sự tử tế nó xẹp xuống hết".

"Sinh tử" tập 20: Vũ (Việt Anh) lộ bản chất cáo già, "bắt tay" cùng Chí Nhân lôi kéo Tân giám đốc nhập hội nhóm lợi ích - Ảnh 6.

Vũ thông báo cho Bạt đã đút lót cho ông Toàn thành công.

Liệu rằng với những lời khuyên của một người chị khá máu mặt, cô Hiền sẽ có những âm mưu gì nhằm hạ bệ ông Nghĩa? Dự án Nam Sông Giang của Vũ sẽ thực hiện trót lọt hay sẽ bị người dân kiện tụng vì đền bù chưa thỏa đáng? Đón xem tập 21 phim Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, ngày 3/12 trên VTV1.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
TIN MỚI