LMHT: Sa sút cuối sự nghiệp, cựu tuyển thủ SKT một lần nữa lâm vào cảnh thất nghiệp

Loris CarryUs | 15-06-2019 - 20:04 PM

Piglet - Ngôi sao thuộc đội hình 2013 huyền thoại của SKT T1 đã bị đội tuyển chủ quản Clutch Gaming chấm dứt hợp đồng.

Cách đây ít giờ, đội tuyển LMHT Bắc Mĩ - Clutch Gaming đã bất ngờ đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng với người chơi Xạ thủ/Đường giữa của đội tuyển - Piglet. Cựu tuyển thủ của SKT chính thức trở thành người chơi tự do, nhưng hiện tại vẫn chưa có đội tuyển nào đánh tiếng chiêu mộ siêu sao một thời của LMHT Hàn Quốc.

Việc chấm dứt hợp đồng ngay trong mùa giải có thể là do những vấn đề về nội bộ hoặc lý do chuyên môn, và quả thực là trong vài năm gần đây, trình độ thi đấu chuyên nghiệp của Piglet đã có những sự giảm sút rõ rệt.

LMHT: Sa sút cuối sự nghiệp, cựu tuyển thủ SKT một lần nữa lâm vào cảnh thất nghiệp - Ảnh 1.

Thông báo chia tay Piglet trên Twitter của Clutch Gaming

Chae "Piglet" Gwang-jin từng là Xạ thủ số 1 thế giới trong thời kỳ đỉnh cao của mình.Cùng với Faker, Bengi, Poohmandu và Impact, Piglet đã tạo nên những viên gạch đầu tiên và biến SKT T1 trở thành một đế chế bất khả chiến bại kể từ chiến tích vô địch thế giới năm 2013. Nhưng đáng tiếc là chặng đường vinh quang của tuyển thủ này lại ngắn chẳng tày gang, anh chỉ gắn bó với SKT đúng 2 mùa giải trước khi phải lưu lạc sang Bắc Mĩ sau một năm 2014 cực kỳ tệ hại.

LCS vốn không phải là mảnh đất lành với đa phần những tuyển thủ Hàn Quốc, nhưng với Piglet thì có thể nói là địa ngục. Anh chưa từng tận hưởng hương vị chiến thắng với bất kỳ đội tuyển nào mà mình khoác áo, thậm chí vào cuối năm ngoái, Piglet còn hé lộ về việc từng bị lừa gạt khiến anh không thể quay trở về Hàn Quốc trong quá khứ, khiến sự nghiệp gần như bị chôn vùi tại Bắc Mĩ.

LMHT: Sa sút cuối sự nghiệp, cựu tuyển thủ SKT một lần nữa lâm vào cảnh thất nghiệp - Ảnh 2.

Với sự xuất hiện của Doublelift, Piglet bật bãi khỏi Team Liquid cuối năm 2017 và gần như không có đội tuyển nào ngỏ lời chiêu mộ tuyển thủ này. Rất may là sau đó, anh đã tìm được cơ hội thi đấu tại Clutch Academy và sau đó được đôn lên đội hình chính của Clutch Gaming.

Tuy nhiên, mối lương duyên giữa 2 cái tên này cũng chẳng kéo dài quá lâu, dù có lúc đã phải chuyển sang vị trí Đường giữa để thử sức, nhưng tất cả đều nhận ra rằng Piglet đã không còn ở đẳng cấp số 1 như trong quá khứ nữa, và cuối cùng Clutch Gaming đã chính thức đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng với nhà cựu vô địch thế giới 2013.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
TIN MỚI