Chuyện tình vượt thời gian của cặp đôi thời Thế chiến đoàn tụ sau 75 năm: "Anh nhất định sẽ quay lại lấy em làm vợ"

Tuấn Hưng | 14-06-2019 - 14:59 PM

Ông KT Robbins, nay đã 97 tuổi, giờ mới có cơ hội gặp lại người con gái năm nào là bà Jeannine - giờ cũng đã 93 tuổi.

Năm 1944, khi Thế chiến thứ hai xảy ra, khi đang đóng quân ở vùng ngoại ô Pháp, một chàng lính Mỹ đã đem lòng yêu một cô gái địa phương mới tròn 18 tuổi. Giờ đây, 75 năm sau, KT Robbins mới có cơ hội gặp lại người con gái ấy, người mà hình bóng của cô luôn xuất hiện trong tâm trí anh hàng chục năm qua. 

Robbins mới chỉ 24 tuổi khi ông rơi vào "lưới tình" của Jeannine. Hai người gặp nhau tại quê nhà của cô, ở thị trấn nằm ở phía Đông Bắc xã Briey. Khi ấy, Robbins muốn giặt quần áo, và mẹ của Jeannine đã tình nguyện giúp đỡ. Đó cũng là lúc ông gặp được người con gái của đời mình và đem lòng yêu cô từ khi nào chẳng hay. Hai tháng sau, binh đoàn của Robbins được lệnh phải đến mặt trận phía Tây để chống lại các cường quốc thuộc trục Berlin, Rome và Tokyo. Đôi uyên ương buộc phải chia tay nhau tại đây.

Chuyện tình vượt thời gian của cặp đôi thời Thế chiến đoàn tụ sau 75 năm: Anh nhất định sẽ quay lại lấy em làm vợ - Ảnh 1.

Robbins mới 24 tuổi khi ông gặp Jeannine

Chia sẻ với đài truyền hình France 2, Robbins nói: "Tôi nói với bà ấy rằng, có thể anh sẽ quay lại và lấy em làm vợ, nhưng điều ấy đã không xảy ra". Jeannine, giờ đã là một bà cụ 93 tuổi, nói thêm rằng: "Khi ông ấy bước lên xe, tôi đã khóc, khóc rất nhiều. Tôi thực sự đã rất đau khổ. Tôi đã ước rằng, sau khi chiến tranh kết thúc, ông ấy đừng trở lại Mỹ."

Thế chiến thứ hai chấm dứt vào năm 1945 - đó cũng là thời điểm mà Jeannine bắt đầu học tiếng Anh, với hy vọng rằng một ngày nào đó người tình của mình sẽ quay lại đón mình. Thế nhưng, Robbins - chàng trai đã gia nhập Binh đoàn 26, thuộc Sư đoàn 1 vào năm 1940 và xung phong gia nhập tiểu đoàn, đã quyết định về nước. 

Ở quê nhà Mỹ, ông đã gặp và yêu Lillian - người sau này đã ở bên ông 70 năm cho đến khi bà qua đời vào năm 2015 ở tuổi 92. Jeannine cũng tìm được người mới, bà lập gia đình vào năm 1949 và đã hạ sinh được 5 người con.

Chuyện tình vượt thời gian của cặp đôi thời Thế chiến đoàn tụ sau 75 năm: Anh nhất định sẽ quay lại lấy em làm vợ - Ảnh 2.

Robbins và Jeannine thời còn trẻ

Tuy nhiên, Robbins chưa bao giờ quên được mối tình sâu đậm ở xứ sở của sự lãng mạn và tình yêu. Ông luôn giữ gìn cẩn thận tấm ảnh chụp đen trắng của Jeannine suốt 7 thập kỷ. 

Tuy nhiên, cũng chính nhờ tấm ảnh này mà ông mới có cơ hội gặp lại cô gái năm xưa. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày trận Normandy nổ ra, ông đã quay trở lại Pháp. Ở đây, ông đã đưa bức hình duy nhất của Jeannine cho một nhóm nhà báo Mỹ đang làm phóng sự về các cựu binh Thế chiến thứ hai ở Mỹ. Ông thổ lộ rằng rất muốn quay trở lại ngôi làng năm xưa và tìm lại cô gái ông từng yêu.

Đó chỉ là ước nguyện của ông, chứ thực tâm ông vẫn nghĩ rằng: "Chắc tôi cũng chẳng có cơ hội tìm được bà ấy đâu". Thế nhưng, các phóng viên đã tìm được Jeannine. Giờ bà đang cư trú ở nhà dưỡng lão Montigny-lès-Metz, Moselle, cách nơi họ gặp mặt lần đầu gần 50km.

Chuyện tình vượt thời gian của cặp đôi thời Thế chiến đoàn tụ sau 75 năm: Anh nhất định sẽ quay lại lấy em làm vợ - Ảnh 3.

Cuộc gặp gỡ đầy xúc động

Buổi đoàn tụ đầy xúc động đã được ghi lại. Khoảnh khắc ánh mắt họ thấy nhau sau 75 năm khiến ai cũng phải rơi nước mắt. 

"Tôi luôn luôn yêu bà. Bà lúc nào cũng ở trong trái tim tôi," Robbins thủ thỉ với tình yêu thất lạc bấy lâu của mình. 

 Khi được hỏi về việc, tại sao ông không quay trở về gặp bà, Robbins nói: "Các bạn biết đấy, một khi đã lấy vợ rồi, thì không thể làm điều ấy được nữa".

Chuyện tình vượt thời gian của cặp đôi thời Thế chiến đoàn tụ sau 75 năm: Anh nhất định sẽ quay lại lấy em làm vợ - Ảnh 4.

Nụ hôn đầu tiên sau 75 năm xa cách

Sau nhiều giờ bên nhau, Robbins lại phải rời xa Jeannine để đến dự lễ kỷ niệm trận Normandy, nhưng không phải "biệt tăm biệt tích" như lần trước nữa. Ông hứa sẽ quay trở lại gặp bà, và sau đó họ lại cùng nhau chia sẻ nụ hôn nồng thắm sau 75 năm xa cách.

Theo Unilad

TIN MỚI